Thủ thuật reset Blackberry z10

Khi đang sử dụng điện thoại mà máy bị treo, chậm, hoặc gặp vấn đề nào đó mà bạn muốn reset lại điện thoại của mình, bạn sẽ làm như thế nào? Nghe có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng biết, đặc biệt là với sản phẩm mới như Blackberry thì có thể còn nhiều người khá bỡ ngỡ. Dưới đây là bài hướng dẫn cách reset Blackbaryy z10 để các bạn tham khảo.

Để reset cho Blackberry z10, bạn thực hiện theo các cách sau:

1. Reset bằng phím cứng và không mất dữ liệu:
Để reset bằng cách này, bạn ấn đồng thời tổ hợp phím Power + Volume Up trong khoảng 20 giây cho đến khi điện thoại tắt nguồn.

Thủ thuật reset Blackbarry z10
Sau đó bấm giữ nút Power cho đến khi điện thoại khởi động lại là được. Cách này sẽ không làm mất đi dữ liệu trong máy của bạn.


2. Reset bằng cách tháo pin:
Bạn để cho máy nguội hẳn, rồi mở pin ra khỏi máy để trong vòng khoảng 30 giây. Sau đó lắp pin vào và nhấn giữ nút Power để khởi động lại máy.

Cách này cũng không làm mất đi dữ liệu trong máy bạn.

3. Reset bằng cách thiết lập lại máy, trường hợp này sẽ mất hết dữ liệu.
Trong một số trường hợp, bạn muốn reset hoàn toàn điện thoại của bạn, bạn có thể chọn cách thiết lập lại điện thoại.

Để thiết lạp lại điện thoại, bạn làm như sau:

Bước 1: Từ màn hình, vào mục lựa chọn ứng dụng
Bước 2: Dùng tay vuotsp nhẹ màn hình từ trên xuống, các tùy chọn hiện ra. Bạn chọn phần setting


Bước 3: Cửa sổ System setting mở ra, bạn tìm đến mục Security and Privacy.Bước 4: Trong phần Security and Privacy, bạn chọn Security Wipe.Bước 5: Trong phần Security Wipe, bạn gõ “Blackbarry” vào ô trốngBước 6: Cuối cùng chọn “Delete data”

Sau khi chọn Delete data, điện thoại sẽ tự động tắt nguồn, bạn chờ vài giây để thiết bị khởi động lại.Lưu ý khi reset bằng cách này, các dữ liệu có trong máy của bạn sẽ bị mất hết như danh bạ, tin nhắn... Do vậy, để không bị mất những dữ liệu quan trọng, trước khi reset bạn nên copy hết dữ liệu sang thiết bị khác như USB, thẻ nhớ, máy tính... sau khi reset xong thì tiến hành backup lại. Các bạn có thể tham khảo trên mạng cách backup lại dữ liệu cho Blackberry z10.

Trong một số trường hợp, Blackberry gặp lỗi khi tự động reset máy. Có thể đây là lỗi phần mềm của máy. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể up room lên phiên bản 10.1.0.1627 là được. Còn nếu đã up room lên rồi mà vẫn bị tình trạng này thì có thể do lỗi phần cứng, bạn nên mang máy ra cửa hàng phân phối chính hãng của sản phẩm để kiểm tra lại.

Trên đây là một số cách reset Blackberry z10 được tổng hợp lại. Các bạn có thể tìm thêm nhiều cách reset khác đơn giản hơn. Hi vọng bài viết sẽ phần nào giúp được các bạn biết các xử lý trong việc reset lại máy nếu máy bạn gặp vấn đề trục trặc.

Chúc các bạn thành công.
Theo: TechOne.vn
Thủ thuật reset Blackberry z10 Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyen Hoang Cuong

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét